Tôm chua Bình Định - món ăn truyền thống

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền bắc' bắt đầu bởi thanh nhân, 1/2/18.

 1. thanh nhân

  thanh nhân New Member

  Ngoài món tôm chua Huế mang hương vị cung đình thì tôm chua Bình Định có hương vị rất riêng. Vị chua của tôm, vị cay cay của ớt, vị thơm của củ riềng, tỏi kèm theo tiêu hạt hòa vào nhau. Tạo nên 1 món ăn thật khó quên. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể đến Xứ Nẫu để mua được đặc sản tôm chua đúng chất Bình Định.

  Theo người dân Bình Định, làm mắm tôm chua không quá khó. Nhưng để làm ra sản phẩm chất lượng, ngon đúng vị, đảm bảo vệ sinh. Đòi hỏi nguồn nguyên liệu phải tươi, gia vị sạch và thao tác chế biến cẩn thận. Tất cả các bước thực hiện phải theo thứ tự, đúng công thức. Các gia vị đi kèm phải có đủ bộ, đúng liều lượng.

  Vai trò của tôm trong món đặc sản này rất quan trọng. Đặc sản tôm chua Bình Định được làm từ nguyên liệu tôm đất tươi. Kích cỡ tôm phải đều nhau để tôm trong lọ chín đều cùng lúc, gia vị thắm đều từng thớ thịt trong tôm. Đây là món ăn dân dã vì đủ vị chua cay mặn ngọt, đảm bảo ăn vào là ghiền. Vị chua của tôm, cay cay của ớt, vị thơm của củ riềng, tỏi và kèm theo tiêu hạt rất thơm ngon.
  [​IMG]
   
 2. thanh nhân

  thanh nhân New Member

Chia sẻ trang này