Rau diếp cá điều trị đau trĩ - Có phải sự thật như bạn nghĩ

Thảo luận trong 'Xương khớp' bắt đầu bởi hoiphuong, 14/5/18.

 1. hoiphuong

  hoiphuong New Member

  Bạn nghĩ rau diếp cá chữa trị trĩ nội trĩ ngoại hiệu quả? Điều ấy chỉ đúng với 1 số tình huống, còn lại, sự thật sẽ không phải như các gì mà bạn đang nghĩ về công dụng của rau diếp cá trong các công việc đẩy lùi các cơn đau từ trĩ nội trĩ ngoại.

  Bạn có biết, đau trĩ nội trĩ ngoại có đến 4 cấp độ khác nhau?
  Theo y học cổ truyền, việc những búi đau trĩ nội trĩ ngoại biến thành là bởi vì khí huyết ứ trệ. Có nghĩa là máu từ tim được tỏa ra đến các mô vùng lỗ hậu môn và đi Ngược lại. Với những người mắc bệnh bị trĩ thì số lượng máu này bị dồn ứ lại làm tĩnh mạch máu căng phù lên & mỏng dính đi trông thấy, & đến lúc sa xuống tạo ra búi trĩ. Đau trĩ nội trĩ ngoại gồm 4 cấp độ tiến triễn khác nhau và mức mất an toàn cũng tăng dần với từng giai đoạn.

  XEM THÊM: cách điều trị bệnh trĩ

  bệnh trĩ nội trĩ ngoại ở cấp độ 1 ; 2, bệnh nhân thường xuyên có các triệu chứng sau: Đau & bị ra máu lúc đại tiện, ngứa lỗ hậu môn, tiết dịch gây viêm da, ngứa và ướt viêm quanh đít.

  đau trĩ nội trĩ ngoại ở cấp độ 3 ; 4, búi đau trĩ nội trĩ ngoại phía bên trong (trĩ nội) bị sa quá mức gây nghẹt hay tắc mạch rất hay gây nứt, áp xe hậu môn, hoặc búi trĩ bên phía ngoài (trĩ ngoại) bị chấn thương nhẹ nhiễm trùng gây lở loét, xuất huyết trầm trọng hay tạo thành các cục đông máu nằm trong búi đau trĩ nội trĩ ngoại, có nguy cơ gây biến đổi mất an toàn & nơi tạo ra các bệnh khác. Người bệnh có khả năng vừa bị mắc trĩ nội vừa mắc đau trĩ ngoại. Nếu như không sớm khám chữa, sẽ làm người bệnh ngày càng có hiệu ứng dinh dính, sự khó chịu, ra máu và buồn bã nhiều hơn mọi khi đi ngoài.

  [​IMG]

  trĩ gồm 4 cấp độ không giống nhau

  Vậy rau diếp cá chữa bệnh trĩ nội trĩ ngoại sẽ hiệu quả với cấp độ nào?
  Như đã nói ở trên, rau diếp cá điều trị bệnh trĩ trở lên chỉ hiệu quá với cùng một số tình huống cụ thể. Trĩ ở cấp độ nhẹ có khả năng tự chữa trị, nếu để chuyển hẳn sang giai đoạn nặng thì việc chữa bệnh đau trĩ nội trĩ ngoại sẽ thật sự rất gian khổ, nên có sự can thiệp của phẫu thuật mổ xoang. Theo đó, đau trĩ ở cấp độ 1 và 2, bạn có thể an tâm dùng cách chữa trị bệnh trĩ nội trĩ ngoại bằng rau diếp cá.

  XEM THÊM: dấu hiệu của bệnh trĩ

  cách sử dụng rau diếp cá chữa trị trĩ nội trĩ ngoại hiệu quả tối ưu nhất mà bạn cần phải biết
  Lấy 100g lá rau diếp cá & 5g muối ăn. Lá rửa sạch tiếp đến giã với muối và thêm khoảng 30ml nước rồi lọc qua vải màn, tẩm vào bông, đắp lên chỗ đau trĩ (đã rửa cho sạch bằng thuốc tím). Đóng khố để thắt chặt và cố định miếng bông thuốc. Mỗi ngày làm như thế một-hai lần.

  đấy là cách chữa bệnh đau trĩ bằng phương pháp dân dã được áp dụng nhiều nhất. Song, để đạt đc hiệu suất cao người bệnh cũng cần phải có lòng nhẫn nại.

  nên ăn rau diếp cá sống thật nhiều. Rau diếp cá đc rửa cho sạch & ngâm vào muối loãng khoảng năm phút, vẩy rau khô & ăn. Có thể ăn rau diếp cá thay các loại rau khác. Ẳn càng nhiều càng cao. Bên cạnh đó say rau diếp cá thanh sinh tố & uống cũng là 1 cách.

  cũng đều có thể nấu lá diếp cá với nước, dùng nước đó để xông, ngâm, rửa khi nước còn hơi nóng. Buồn phiền diếp cá có thể dùng để làm đắp vào lỗ hậu môn.

  Với loại thuốc rất đơn giản từ rau diếp cá này, chỉ cần kiên nhẫn, đau trĩ nội trĩ ngoại của bạn sẽ được chữa khỏi.

  [​IMG]

  Rau diếp cá chữa bệnh trĩ nội trĩ ngoại chỉ hiệu quả với cấp độ đau trĩ nhẹ

  lời dặn cho người mắc bệnh bệnh trĩ nội trĩ ngoại
  so với các người bệnh đau trĩ nội trĩ ngoại thì thực đơn rất đặc biệt quan trọng. Thay đổi việc thực đơn sẽ giúp bệnh trĩ nội trĩ ngoại tiến triễn theo hướng tốt hơn. Thay vì cần chọn đi phẫu thuật thì bạn sẽ chọn lựa cách đổi thay việc chế độ ăn uống của tớ chứ? Nếu bạn chọn cách thứ 2 thì hãy liếc qua các lời dặn có lợi sau đây nhé.

  thứ nhất là nên uống nhiều nước: hàng ngày chúng ta nên uống từ là 1,5 – 2 lít nước. Ko nhất thiết là bạn cần phải uống hoàn cả nước lọc (như thế rất nhanh chán), chúng ta có thể thay thế sửa chữa bằng những loại nước ép hoa quả mà mình muốn hoặc nước canh trong bữa ăn đều có đc. Đặc biệt, mỗi sáng thức dậy nên uống 1 cốc nước ấm nhé.

  Ẳn nhiều rau sạch đặc biệt là các loại rau có rất nhiều xơ: các loại rau, củ hiệu quả nhuận tràng. Mình thì thường mùa nào ăn rau đó, nhưng bắt buộc trong bữa cơm trắng nên có rau. Ngoài cách vận dụng loại thuốc từ rau diếp cá chữa bệnh bệnh trĩ thì 1 tuần phải ăn từ 2-3 củ khoai lang nhé, khoai lang có kết quả nhuận tràng phải vô cùng tốt. Tùy theo ĐK thực trạng rõ ràng, bạn cũng có thể cung ứng thêm những loại trái cây như cam, quýt, bưởi… trong số bữa phụ từng ngày nhé. Cái này không nhất thiết phải có.

  Tránh sử dụng thức ăn gây kích thích: ngoài ra bạn hạn chế ăn nhiều đồ ngọt, hạn chế ăn đồ cay, nóng, các chất kích thích như rượu, bia… nhé.
   

Chia sẻ trang này