[private cloud] lý do mọi cá nhân đều cần có một đám mây riêng

Thảo luận trong 'Quảng cáo - Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi yongmi95, 11/11/19 lúc 09:39.

 1. yongmi95

  yongmi95 Member

  “Chúng tôi đã đi vào đám mây cho VDI (hạ tầng máy tính xách tay ảo), và chúng tôi sẽ có được Private Cloud (đám mây riêng)”, một nhà quản lý và vận hành công nghệ thông tin của cửa hàng one-man trong một doanh nghiệp sản xuất mô hình tầm 20 nhân viên cho biết.

  cạnh bên public cloud thì private cloud cũng đang là chủ đề được đa số chúng ta gây được sự chú ý và hướng đến. Chính do vậy trong bài viết này sẽ giải đáp toàn vẹn những vấn đề tương quan đến private cloud và public cloud để bạn có thể nêu ra các chiêu trò tối ưu nhất
  lúc này, các băn khoăn lo lắng về bảo mật và việc kiểm soát dữ liệu giúp đám mây “riêng” trở thành một mô hình cuốn hút hơn với các công ty. Và một trong các số ấy chủ kiến được nêu ra rằng: “Chúng tôi đang đi đến đám mây cho VDI (hạ tầng máy tính ảo), và chúng tôi sẽ có Private Cloud (đám mây riêng)”, một nhà quản lý Công nghệ TT của cửa hàng one-man trong một công ty sản xuất quy mô tầm 20 nhân viên cho biết.

  các nhà quản lý và những GĐ điều hành và quản lý của công ty tin rằng họ rất có khả năng tạo ra đám mây riêng của mình bằng phương pháp sử dụng “cloud in a box” - giải pháp cho những ứng dụng văn phòng, điều ấy sẽ tiết kiệm tiền cho doanh nghiệp hơn là dùng những ứng dụng văn phòng. Họ thực hiện bằng cách phụ thuộc vào các nhà sản xuất dòng thiết bị điện toán đám mây mà nhà sản xuất đã bán ra cho họ các chiêu thức để phân phối cả việc hoàn tất, điều chỉnh trình độ hệ thống và giúp sức.

  đối với các nhà quản lý, việc khoác lác cũng mang đến các lợi ích nhất định - chính vì thời nay để có Private Cloud khá thịnh hành, không quan trọng là sự kinh doanh của bạn lớn hay là nhỏ. Và hình thức này cũng khá giống như Public Cloud.

  >>> dõi theo thêm: Máy trạm HP Workstation Z640

  vì sao public cloud lại nhận được sự quan tâm từ phía người dùng?

  khẳng định, những lo ngại về sự an toàn và tin cậy của những ứng dụng và dữ liệu là các điều đầu tiên đề cập đến khi sửa chữa thay thế để tăng trưởng Public Cloud (đám mây công cộng).

  mặc dù thế, đối với rất nhiều doanh nghiệp nhỏ với nhân lực Công nghệ TT hạn chế, dữ liệu và những phần mềm bảo mật còn lỏng lẻo, thậm chí là khi họ đang chạy những hoạt động IT nội bộ của họ. Đa số chúng ta trong số các doanh nghiệp đó thường chấp nhận thời gian chết tạo ra bởi một cuộc tiến công khước từ dịch vụ (DNS) hoặc mất dữ liệu khi một hệ thống giật mình gặp sự cố.

  vì thế, lý do Private Cloud lại quan trọng như thế?

  một vài công ty đã cải cách và phát triển hạ tầng công nghệ thông tin của chính họ trong nhiều năm, và những cơ sở hạ tầng đó đã và vẫn đang được sử dụng để lưu trữ các ứng dụng kinh doanh quan trọng cho doanh nghiệp.
  không những thế, bất kể quy mô tập đoàn hoặc là nhỏ, y hệt như ý tưởng về chủ quyền lãnh thổ tài liệu, nơi họ rất có thể giữ cho tài liệu kinh doanh quan trọng trong nội bộ . Private cloud không tiếp xúc trải qua những giao diện công cộng thông dụng thoáng rộng và đấy là đặc trưng của Public Cloud.

  cuối cùng, những doanh nghiệp đều nhận thức được rằng họ phải cung ứng các luật pháp và kiểm soát và điều chỉnh, đặc biệt là nếu họ đang marketing trong các ngành nghề công nghiệp như kinh tế tài chính hay là chăm sóc sức đề kháng.

  mặc dù vậy các doanh nghiệp khác không hề thấy dễ chịu khi từ bỏ quyền kiểm soát và điều hành sợi dây đáng tin cậy tin tức của doanh nghiệp họ cho các nhà sản xuất bên ngoài, ngay cả những lúc họ được thuyết phục rằng dữ liệu chính họ sẽ trọn vẹn an toàn và tin cậy.

  >>> xem thêm: Máy trạm HP Workstation Z6 G4

  Cốt lõi cuối cùng là mối quan tâm về sự việc điều hành và kiểm soát tài liệu và nỗi sốt ruột một khi họ “chia tay” với nhà sản xuất Cloud server thì đó rất có khả năng là nguy cơ chính dẫn tới sự gián đoạn khi họ đang insource lại tài liệu.

  sự thật là, chúng ta đều hiểu rõ rằng điện toán đám mây luôn tại đây và nó sẽ tiếp tục xâm nhập vào những giữa trung tâm dữ liệu và hạ tầng CNTT. Nhưng các gì chúng ta không biết là chỗ mà những "pushbacks" không hề tránh khỏi sẽ xảy ra down on the road.

  "Khi bạn nằm phí trong ngành nghề CNTT trong hơn 30 năm, bạn sẽ phát hiện không ít thay đổi trong tư duy và không thay đổi, chu kỳ tâm lý trái lại và những "suy nghĩ cũ" lại Nổi lên trong số những cách thức mới", cựu CIO của Caterpillar, ông John Heller nói.
  Heller đã nói tới thời đại của chiêu thức máy tính xách tay tập trung tại sever trong năm 1960 - 1970, tiếp nối đã đưa ra cách để phân tán, phân bổ máy tính trong năm 1980, và sau một lần tiếp nữa trở lại chiêu bài máy tính xách tay chú ý với sự phát triển của công nghệ ảo hóa vào những năm 1990 và thế kỷ 21.

  do đó, nó không phải là quá xa vời so với những tổ chức bảo hiểm chống lại các biến tư duy công nghệ và bắt tay vào hành trình mây hóa của mình với mong muốn hiểu tương đối đầy đủ rằng đám mây là gì và nó sinh hoạt như thế nào. So với phần đông các công ty, điều ấy giống như đính hôn với một đám mây riêng.

  >>> tìm hiểu thêm: cho thuê máy chủ
   

Chia sẻ trang này