Một số triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm thường gặp như

Thảo luận trong 'Xương khớp' bắt đầu bởi vu tuan, 3/10/18.

 1. vu tuan

  vu tuan New Member

  – Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng: Gây đau dây thần kinh liên sườn, đau tăng khi nằm nghiêng, ho, đại tiện. Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng khiến bệnh nhân thấy đau vùng cột sống lưng, tê, mất cảm giác từng vùng ở mông, chân, bàn chân, trường hợp nặng có thể bị liệt.

  – Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ: Biểu hiện của thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là đau ở vùng cổ và đau vai gáy. Đau tê, mất cảm giác các vùng, bao gồm tê bàn tay, cổ tay, bàn chân… Bệnh nhân nặng có thể bị yếu cơ và cử động kém hơn do bị mất lực.

  – Chấn thương cột sống:

  Lao động quá sức, nhấc vật nặng ở tư thế không phù hợp, nâng vác, hoặc xoay người, ngồi, cúi sai tư thế đều là nguyên nhân có thể gây thoát vị đĩa đệm.

  – Do tuổi tác:

  Những người có nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm cao nhất là những người ở độ tuổi từ 30-60 tuổi. Khi tuổi tác càng cao, đĩa đệm bị mất dần nước và trở nên khô. Từ đó, vòng bao xơ bên ngoài nhân nhầy bị thoái hóa, bên trong nhân nhầy sẽ phình ra. Khi đĩa đệm ngày càng suy yếu, sẽ làm tăng áp lực lên cột sống, các nhân nhầy bên trong có thể sẽ bị vỡ ra và được xem là thoát vị đĩa đệm.


  – Nguyên nhân do bệnh lý về cột sống:

  Thoát vị đĩa đệm cũng có thể do nguyên nhân từ thoái hóa cột sống. Ngoài ra, nguyên nhân do bẩm sinh như gai đôi cột sống, gù vẹo cột sống… mà ít người chú ý đến cũng là lý do gây thoát vị đĩa đệm.

  – Thừa cân, béo phì:

  Thừa cân, béo phì khiến cơ thể có trọng lượng quá nặng sẽ làm tăng sức nặng cho cột sống và gây thoát vị đĩa đệm.

  – Một số nguyên nhân khác:

  Tai nạn hoặc chấn thương cột sống cũng là một trong những nguyên nhân có thể gây thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra, các nguyên nhân khác gây thoát vị đĩa đệm như: việc ăn uống thiếu hụt chất dinh dưỡng, sử dụng chất kích thích hoặc di truyền từ bố mẹ sang con cái…

  http://raovatbaria.vn/bien-phap-chua-tri-can-benh-thoat-vi-dia-dem-tot-nhat-hien-nay.t35373.html
  – Cơ thể luôn bồn chồn, chân tay động đậy trong khi ngủ.

  – Đau nhức tại vùng bị thoát vị đĩa đệm: Bạn sẽ thấy xuất hiện những cơn đau nhức tại vị trí bị thoát vị đĩa đệm, cơn đau có thể lan sang cánh tay, mông và chân dọc theo dây thần kinh khiến người bệnh vô cùng khó chịu, đứng ngồi không yên.

  – Cơn đau có thể theo từng đợt và kéo dài liên tục, có dấu hiệu làm khi nghỉ ngơi và tăng khi lao động.
   

Chia sẻ trang này