Liệu ăn trứng có phải ăn chay không?

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền bắc' bắt đầu bởi nam123456, 26/1/18.

 1. nam123456

  nam123456 Member

  Trứng có thuộc món ăn chay không? Ăn trứng có được cho là ăn chay? Những người ăn chay có nên ăn trứng?.v.v. Đây là những câu hỏi có khá nhiều người thắc mắc, hãy cùng bepchay.net tìm câu trả lời cho câu hỏi trên qua bài viết sau.
  [​IMG]

  Trứng có phải đồ ăn chay hay không?

  1/ Những quan điểm khác nhau về “trứng có phải đồ ăn chay không”?
  Nhiều người băn khoăn không biết ăn chay có ăn trứng gà được không? trứng vịt được không? Trứng được xem là một loại thức ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể chúng ta. Vậy trứng có phải đồ ăn chay không? Câu hỏi này vẫn còn rất nhiều những ý kiến khác nhau.

  [​IMG]

  Trứng là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể

  – Trong khái niệm về ăn chay chúng ta xuất hiện khái niệm “ăn chay là ăn những thức ăn có nguồn gốc thực vật, có hoặc không ăn các nguồn gốc từ trứng, sữa”. Như vậy, có thể thấy rằng bạn vẫn hoàn toàn có thể ăn trứng như một loại đồ ăn chay khác.

  – Vẫn có những người nêu lên quan điểm các loại trứng cũng là do máu xương của các loài gia cầm tạo nên nếu ăn chúng vẫn sẽ vướng vào tội sát sinh. Ăn chay dù cho mình ăn trứng không trống hay có trống thì làm sao mình có thể phân biệt được. Chính vì vậy, thà không ăn thì tốt hơn để lại phúc đức cho con cháu.

  [​IMG]

  Trứng gà không có trống thì vẫn có thể ăn bình thường

  – Trong khi đó vẫn có rất nhiều ý kiến cho rằng hoàn toàn ăn được trứng công nghiệp, và những loại trứng không có trống. Bởi trứng đó không thể nở thành con có nghĩa là không có sự sống tồn tại bên trong. Vì vậy, vẫn có thể dùng trứng như những thực phẩm chay bình thường…

  2/ Trứng có phải đồ ăn chay không?
  Để trả lời câu hỏi trứng có phải đồ ăn chay không bepchay.net xin chia sẻ một số vấn đề sau đây:

  – Theo quan điểm ăn chay trên thế giới người ta chia thành ăn chay kỳ,ăn chay trường, ăn chay có trứng, sữa và ăn chay không ăn được trứng sữa. Như vậy có thể thấy trứng có phải đồ ăn chay không còn tùy vào việc bạn lựa chọn trường phải ăn chay như thế nào.

  [​IMG]

  Ăn trứng hay không là tùy thuộc vào tâm tính của mỗi người

  – Theo nhà Phật: Việc ăn uống là tùy thí đắc thụ, có nghĩa đệ tử nhà Phật đi hóa độ chúng sinh hi đi đến đâu bà con Phật tử, tín đồ dâng cúng gì thì trân trọng và dùng cái đó, không đòi hỏi phân biệt. Không xui khiến người khác phải cho mình thứ này, thứ nọ, không khuyến khích người ta làm việc đó. Như vậy, có thể thấy với nhà Phật trứng vẫn được xem là đồ ăn chay tùy vào tâm bạn mà có thể ăn, không nhất định bắt buộc ăn hay không ăn.

  – Việc xác định trứng có phải đồ ăn chay còn dựa vào lợi ích của việc ăn chay của bạn là gì. Nếu là để tu hành thì bạn có thể hạn chế, hoặc thậm chí là không ăn. Còn nếu vì sức khỏe thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng trứng như đồ ăn chay bình thường để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, cung cấp chất dinh dưỡng mà cơ thể đang cần.

  Với những chia sẻ trên các bạn sẽ biết được trứng có phải đồ ăn chay không và áp dụng cho mình một chế độ ăn chay thật khoa học và hợp lí.
   

Chia sẻ trang này