Inet mark web review đánh giá đủ loại

Thảo luận trong 'Sửa bình nóng lạnh' bắt đầu bởi lanp87030, 22/10/18.

 1. lanp87030

  lanp87030 Member

  Inet mark web review đánh giá đủ loại - Bạn đã bao giờ mua bất kỳ một đồ vật nào đó tại các website bán hàng? Trước khi mua bạn làm gì? Có phải bạn luôn tìm kiếm thông tin xem những người khác đang nói về máy đó? Họ đánh giá như thế nào?…

  Đây chính là cách hoạt động của một website đánh giá trang bị. Chức năng chính của website là cung ứng những thông tin cho người truy cập về một máy cụ thể. Song song với sự phát triển các trao đổi thương mại điện tử, thời gian tới người tiêu dùng sẽ lưu ý và tiêu dùng sức mạnh của hệ thống đánh giá trực tuyến sản phẩm để ra quyết định mua sắm.

  Báo cáo năm ngoái của Công ty Nghiên cứu trái đất Epinion cho thấy có đến 50% người dùng Inet Mark ở Việt Nam đã mua sắm trực tuyến. Trong khi đó, nghiên cứu của Công ty Nielsen cho thấy người dùng có trào lưu tin vào nhận xét đánh giá của các các bạn đã mua sắm sản phẩm hơn là các thông điệp quảng cáo. Điều này cho thấy các công ty bán hàng trực tuyến nên chú trọng nhiều hơn đến việc xây dựng và duy trì hệ thống người sử dụng đánh giá vật dụng trực tuyến và nên xem đó là kênh giao tiếp quan trọng với khách hàng.
  Một số trang web, diễn đàn đánh giá sản phẩm Inet Mark phần đông tại Việt Nam: vnreview.vn, tinhte.vn (trang web đánh giá các thứ chuyên về công nghệ); lamchame.com, webtretho.com (đánh giá về trang bị dành cho mẹ và bé, thực phẩm, mỹ phẩm hoặc thời trang)...

  Tương tự như với thông tin truyền miệng Inet Mark, khách hàng cũng chắc thể hiện quan điểm của mình thông qua đánh giá trực tuyến. Tờ E-market đưa tin số lượng người mua sắm trực tuyến coi trọng các đánh giá mà người tiêu dùng đã để lại trên mạng đã tăng lên đáng kể, tới 91% năm 2012.

  Ở một số quốc gia, nếu trang mạng bán hàng trực tuyến mà không có cơ chế để khách hàng đánh giá chuyên dụng cho bán hàng và bảo hành thì rất có thể sẽ bị họ nghi ngờ về chất lượng của sản phẩm và trao đổi. Các trang bán hàng lớn như eBay, Newegg... từ lâu đã sử dụng cơ chế này để khuyến khích sự tham gia và thúc đẩy độ tin cậy của người tiêu dùng vào các dịch vụ mua bán trực tuyến của họ. Ngoài ra, cơ chế khuyến khích người mua tham gia phản hồi cũng cho khách hàng thấy ý kiến của họ được coi trọng, và cảm giác họ sinh hoạt mua sắm trong một cộng đồng có sự tương trợ lẫn nhau.

  Một trong những điều lo lắng nhất với các công ty bán hàng trực tuyến có lẽ là làm sao gây dựng được niềm tin của người tiêu dùng. Khái niệm niềm tin được hiểu nôm na là sự đồng ý chấp nhận rủi ro để tin vào một ai đó hay một điều gì đó. Chẳng hạn như khi người trải nghiệm bấm chuột chọn một sản phẩm và gõ số thẻ tín dụng để trả tiền, ở một mức độ nào đó họ đã thỏa thuận sự không chắc chắn về chất lượng và phục vụ mà họ sẽ nhận được. bởi thế, đổi chác này chỉ chắc chắn xảy ra khi có sự đồng ý bằng lòng rủi ro của người mua. khách hàng càng ít từng trải mua sắm với một công ty nào đó sẽ càng có nhiều cảm giác rủi ro hơn những người trải nghiệm quen thuộc.

  Cái gì tạo niềm tin?

  Vậy nên, rõ ràng là muốn giảm cảm giác không cứng cáp, hay muốn tăng niềm tin thì khách hàng cần có mọi thông tin về sản phẩm hay chức vụ. Các nghiên cứu tiêu chuyên dụng cho thấy khi khách hàng mua thiết bị có giá trị càng cao thì sẽ càng bỏ ra nhiều thời gian thu thập thông tin hơn. Khi chưa có những hiểu biết mua sắm với một công ty nào đó trước đó, họ sẽ dựa rất nhiều trên thông tin đánh giá về thiết bị của những khách hàng hàng trước đó để hình thành thái độ của mình với sản phẩm.

  Vậy các yếu tố nào trong các đánh giá trực tuyến của Inet Mark sẽ giúp ra đời độ tin tưởng ở các người trải nghiệm tiềm năng? Các nghiên cứu cho thấy hai yếu tố quan trọng để giảm sự khó chịu do cảm giác không vững chắc mang lại với người trải nghiệm trong giai đoạn tìm kiếm thông tin và ra quyết định mua sắm.

  đầu tiên là chất lượng của các mẩu đánh giá bao gồm độ sâu và rõ ràng của đánh giá. Thứ hai là sự tương đồng giữa người đã đưa ra đánh giá và hoàn cảnh của khách hàng tiềm năng. Chẳng hạn như nếu người đưa ra đánh giá về một dịch vụ giao hàng nào đó có vị trí địa lý tương tự người có ý định mua cùng món hàng đó thì nhận xét của họ sẽ được sự quan tâm hơn. Tiểu sử của người đánh giá cũng rất quan trọng vì điều đó chứng tỏ họ có uy tín như thế nào với tư cách người sử dụng. Khái niệm “người có ảnh hưởng” (opinion leader) bây giờ chắc bao gồm cả những người có ảnh hưởng trong cuộc sống trực tuyến.

  Tất nhiên, vẫn có những thủ thuật để công ty trực tuyến vững chắc thuê người hay cài phần mềm để tự phát triển ra những đánh giá chất lượng hàng hóa dịch vụ của mình. Tuy nhiên, điều này sẽ không có lợi lâu dài vì khả năng bị lộ là rất cao. Hơn nữa, khi bị phát hiện ra thì danh tiếng công ty sẽ không còn nữa.

  Đã có ý kiến cho rằng khi nền kinh tế dịch chuyển dần lên mạng Internet và khách hàng ngày càng kỹ tính hơn, quảng cáo sẽ chỉ là công cụ để tiếp tế thông tin chứ không đóng góp nhiều đến việc hình thành hay thay đổi thái độ người dùng về một sản phẩm hay dùng cho nào đó. Khi người tiêu dùng ngày càng dựa vào những đánh giá đồng đẳng (peer review) để xem xét và lựa chọn đồ vật, các công ty phân phối sản phẩm trực tuyến cũng nên chuẩn bị và đón nhận xu hướng này.
   

Chia sẻ trang này