Cách nấu hủ tiếu chay ngon cho bữa sáng nào!

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền bắc' bắt đầu bởi nam123456, 8/5/18.

  1. nam123456

    nam123456 Member

    Hôm nay cachlammonchay.vn sẽ chia sẽ cho các bạn cách làm một món chay vô cùng ngon dành cho bữa sáng đó là món hủ tiêu chay thơm ngon. Có thể nó đây là một cách nấu khá giống với các món phỏ ngoài bắc đó. Món này sẽ giúp bạn có một bữa sáng ngon tuyệt nhiều năng lượng làm việc, cùng tìm hiểu ngay nào!

    Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 15 phút
    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Cách làm món hủ tiêu chay thơm ngon
    Ngoài món hủ tiếu thì còn rất nhiều các món khác vô cùng ngon để các bạn có thể thưởng thức nhé! Như cách làm cá chay, gà chay, xiên chay... bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết trước đây và tiếp theo nhé!

    NGUYÊN LIỆU

    • 500g hủ tiếu khô
    • 3 quả táo + 3 quả lê
    • 2 củ cà rốt
    • 1 củ cải trắng
    • 2 cây boa rô
    • 8 tai nấm đông cô
    • 2 bìa đậu hũ
    • 8 cái nấm tròn trắng
    • 8 cây nấm bảo ngư
    • 1 gói tôm chay
    • 1 bó cải khô hoặc cải xá bấu
    • Tàu hủ ky
    • Ngò, hẹ, giá sống, xà lách
    • Chanh, ớt
    SƠ CHẾ

    • Hủ tiếu đem ngâm qua nước 2 phút sau đó cho chạy qua nước lạnh và để ráo.
    • Đem táo, lê đi gọt vỏ sau đó rửa sạch rồi bổ miếng cau.
    • Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ rồi cắt khúc vừa ăn.
    • Nấm đông cô cắt bỏ chân sau đó đem rửa sạch. Nấm tròn trắng và nấm bào ngư rửa sạch.
    • Boa rô rửa sạch sau sau đó cắt riêng 2 phần trắng và xanh sau đó băm nhỏ.
    • Tôm chay đem ngâm nước ấm 5 phút cho nở đều.
    • Đậu hũ, tàu ky cắt thành các miếng vừa ăn sau đó chiên vàng.
    • Ngò, hẹ, giá sống, xà lách nhặt sạch sau đó đem rửa sạch. Ngò cắt nhỏ, hẹ cắt khúc.
    THỰC HIỆN

    1. Với cách làm món chay ngon này bạn đem táo lê được chuẩn bị sẵn sau đó cho vào nồi đổ nước ngập sau đó hầm trong 30 phút để lấy nước.
    2. Sau khi hầm xong bạn cho nước qua dụng cụ lọc để loại bỏ bã chỉ lấy nước. Tiếp đến cho nước vào 1 nồi khác rồi cho nấm đông cô, cà rốt, cải khô, củ cải trắng, 1 muỗng muối, ít đường phèn, bột nấm và nấu mềm.
    3. Bạn dùng 1 chiếc chảo cho boa rô phần trắng vào phi thơm sau đó cho ra bát. Dùng chính chiếc chảo này bạn cho tôm chay, nấm bào ngư, nấm trắng, đậu hũ, vào xào 2 phút sau đó lấy 1 chút nước dùng trong nồi trên cho vào rồi đun lửa nhỏ cho chín.
    4. Khi hỗn hợp trong nồi chín bạn cho boa rô phi thơm vào cùng chút gia vị chay rồi nêm cho vừa miệng.
    5. Bạn cho hủ tiếu đã đi qua nước sôi vào bát, đổ hỗn hợp vừa xào bên trên vào và xếp bên trên là hẹ khúc, ngò cắt nhỏ rồi chan nước dùng vào và thưởng thức.
    6. Bạn có thể ăn kèm với giá sống, xà lách cùng chút chanh và ớt.
    Vậy qua vài bước chuẩn bị và một số bước thực hiện các bạn đã có thể tự nấu cho mình bát hủ tiếu chay thơm ngon tuyệt cho bữa sáng của gia đình rồi đó! Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm nhiều cách làm các món chay khác như cách làm nem chay, cá chay, thịt chay... tất các đều có trong cachlammonchay.vn nhé! Chúc các bạn ngon miệng!
     

Chia sẻ trang này