Cách làm món súp chay thập cẩm thay đổi hương vị cho gia đình

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền bắc' bắt đầu bởi nam123456, 20/1/18.

  1. nam123456

    nam123456 Member

    Bạn đã khá chán ngán với những món ăn nhiều dầu mỡ hàng ngày, muốn tìm một số hương vị mới thanh thanh nhẹ nhàng. Sau đây sẽ là một số gợi ý và cách nấu cho các bạn mà không nên bỏ lỡ đó là các món súp chay ngon tuyệt hảo.
    1/ Món súp chay thập cẩm
    Đây là một trong những món ăn chay dân dã được khá nhiều địa chỉ món chay tại Hà Nội đưa vào thực đơn vì các nguyên liệu được sử dụng một cách linh hoạt phù hợp với nhiều người.

    [​IMG]

    Súp chay món ăn hấp dẫn đang được rất nhiều người yêu thích

    Nguyên liệu:

    • ½ bắp cải vừa
    • 1 củ cà rốt
    • 6 cái nấm mèo, 6 cái nấm hương, 6 cái nấm chay
    • 1 bắp ngô ngọt, 1 muỗng bột canh
    • Gia vị: giấm, dầu mè, ngò, cần tàu
    Cách làm món súp chay thập cẩm:

    Sự linh hoạt trong cách chế biến giữa các nguyên liệu khiến món súp chay thập cẩm được rất nhiều người ăn chay yêu thích. Bạn có thể thay thế bằng bất kì một loại củ, quả nào mà bạn muốn thưởng thức.

    [​IMG]

    Cách làm món súp chay thập cẩm

    • Bước 1:Bắp cải rửa sạch. Nấm cắt chân ngâm nước cho nở và làm sạch thái thành sợi mỏng. Ngô sau khi rửa sạch thì tách lấy hạt. Ngò thơm và cần tàu các bạn cũng rửa với nước cho sạch rồi băm nhỏ.
    • Bước 2:Cho nấm hương, cà rốt, bắp cải, ngô, nấm chay vào xào và đổ nước vào. Khi thấy bắp cải chín cho 2 thìa cà phê muối, 1 thìa bột nêm chay, 1 thìa cà phê đường.
    • Bước 3:Lấy khoảng 2 chén nước trộn đều với bột năng rồi cho vào hỗn hợp súp khuấy liên tục để không bị vón cục.
    • Bước 4:Tiếp tục cho nấm mèo thái sợi vào khuấy đều. Khi bạn thấy nước súp sôi khoảng 1 phút thì tắt lửa cho 1 thìa cafe dầu mè vào trộn đền rắc một ít ngò và cần vào súp là có thể thưởng thức món ăn tuyệt vời này.
    Ngoài việc tự tay chuẩn bị cho bữa cơm gia đình món súp chay ngon thì nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc ngại chuyện bếp lúc bạn có thể lựa chọn đặt món chay tại các nhà hàng chay ngon quanh Hà Nội nhé.

    2/ Món súp chay từ dừa
    Tiếp theo của món súp chay thập cẩm monchayngon.com.vn chia sẻ tiếp với các bạn cách nấu món súp dừa chay thơm ngon lạ miệng dưới đây.

    [​IMG]

    Súp chay dừa món ăn lạ mà ngon

    Nguyên liệu:

    • 1 trái dừa tươi
    • 10gr đậu hà lan, 10gr bắp non, 5gr cơm dừa, 50gr đậu hũ non
    • 20gr bột bắp
    • 5 gr ngò dí
    • Gia vị: dầu mè, bột ngọt, đường, muối, ớt.
    Sơ chế nguyên liệu

    • Ngâm nấm tuyết với nước ấm, vớt ra rửa sạch và băm nhuyễn
    • Cà rốt gọt vỏ, xắt hạt lựu
    • Đậu hũ non cắt nhuyễn
    • Cơm dừa rửa sạch xắt hạt lựu như cà rốt
    Cách làm :

    • Bước 1:Cho đậu hà lan, nấm tuyết, cơm dừa, bắp non vào trùng với nước sôi sau đó vớt ra để ngay vào nước lạnh để giữ được độ giòn và màu.
    • Bước 2:Vạt một đầu quả dừa lấy nước bên trong cho vào nồi đun. Khi thấy nước dừa sôi thì cho cà rốt, dừa non, đậu hà lan, bắp, đạu hũ non vào khi thấy nước sôi lần nữa thì vặn nhỏ lửa và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Bước 3:Sử dụng bột bắp hòa với khoảng 20ml nước lọc cho vào hỗn hợp súp và khuấy đều để nước súp cô lại. Cuối cùng là trút nước súp ra trái dừa và cho thêm ngò, tiêu, dầu mè lên trên.
    [​IMG]

    Cùng chuẩn bị bữa cơm gia đình món súp chay ngon

    Hy vọng với 2 cách chế biến vô cùng đơn giản trên bạn có thể tự tay chuẩn bị cho bữa cơm gia đình một món súp chay ngon đậm đà. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số món súp chay khác như món chay bí đỏ, súp bóng cá …

    Chúc các bạn thành công!
     

Chia sẻ trang này