Cách chế biến món bún đậu mắm tôm chay đặc sản Hà Nội

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền bắc' bắt đầu bởi nam123456, 8/6/18.

  1. nam123456

    nam123456 Member

    Nhắc tới Thuc don chay ngon đặc sản của Hà Nội không thể không nhắc tới món bún đậu mắm tôm. Một món ngon đặc sản mà rất nhiều người yêu thích. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách chế biến bún đậu mắm tôm chay ngon tại nhà nhé!

    Công thức làm bún đậu mắm tôm chay đặc sản miền Bắc
    Tuy là một món ăn “phiên bản chay”, nhưng bún đậu mắm tôm chay nhưng vẫn thơm ngon, thanh đạm, hương vị không thua kém bản gốc.

    Phục vụ:4 người
    Chuẩn bị :10 phút | Nấu : 15 phút
    [​IMG]

    Nếu đang muốn thử một cách làm món chay miền Bắc, bạn nên chọn bún đậu mắm tôm chay nhé!

    NGUYÊN LIỆU

    • Chao: 50 gam
    • Nấm rơm: 100 gam
    • Đậu phụ: 3 bìa
    • Bún lá: 400 gam
    • Rau củ: kinh giới, tía tô, dưa chuột, giá đỗ
    • Gia vị: Đường, ớt, chanh, nước lọc, bơ đậu phộng
    THỰC HIỆN

    1. Mon chay bún đậu mắm tôm này trước tiên chúng ta cần Nấm rơm rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay nguyễn cùng với chao, bơ đậu phộng và nước lọc.
    2. Đun sôi hỗn hợp cho đến khi sôi thì cho nhỏ lửa, để thêm vài phút rồi tắt bếp để nguội.
    3. Khi ăn pha đều với đường và nước cốt chanh. Thêm ớt tùy khẩu vị. Ăn kèm với đậu phụ rán, bún và rau đã chuẩn bị sẵn.
    Với các bước chuẩn bị và chế biến khá đơn giản bạn đã có được món bún đậu mắm tôm chay thưởng thức ngay tại nhà rồi đó. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các món Thuc an chay khác để có thể tự tay làm thưởng thức cùng gia đình ngay tại nhà nhé!
     

Chia sẻ trang này