Cách chế biến món bánh xèo chay nhân ngọt ngon cho cuối tuần

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền bắc' bắt đầu bởi nam123456, 27/5/18.

  1. nam123456

    nam123456 Member

    Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách chế biến bánh xào chay nhân ngọt. Đây là một trong các món đặc sản của miền trung vô cùng ngon được giới trẻ vô cùng yêu thích. Cùng tìm hiểu cách chế biến để thưởng thức ngay tại nhà nào!

    Cách chế biến bánh xèo chay nhân ngọt hấp dẫn
    Cũng là bánh xèo chay nhưng món ăn này lại có vị ngọt cực thanh và lạ miệng. Đây là món chay mới lạ và rất hấp dẫn đối với những người ăn chay và ăn mặn. Nếu bạn đang cần tìm kiếm cách làm món chay giảm cân, thì bạn có thể tìm hiểu cách làm bánh xèo kiểu mặn nhé, sẽ tốt cho giảm cân hơn.

    Chuẩn bị: 15 phút | Nấu: 20 phút
    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Bánh xèo chay nhân ngọt sẽ làm thực đơn nhà bạn thêm phần mới lạ.

    NGUYÊN LIỆU

    • 1 nửa gói bột bánh xèo làm sẵn
    • 1 nửa lon nước cốt dừa
    • Nấm bào ngư 50gam
    • Giá đỗ 50gam
    • Đỗ xanh bỏ vỏ
    • Nước mắm chay pha sẵn
    • Gia vị nêm nếm và rau xà lách ăn kèm
    THỰC HIỆN

    1. Nấm bỏ chân, rửa sạch và thái nhỏ, cho vào đảo đều tay với hành. Chú ý xào nhạt, không cho gia vị quá mặn. Đợi nấm gần chín thì cho giá đỗ vào, đảo qua rồi tắt bếp.
    2. Bột bánh xèo khi pha với nước cốt dừa, ta cho thêm đường để tăng thêm vị ngọt cho phần.
    3. Đỗ xanh bỏ vỏ, hấp vừa chín tới rồi trộn thêm đường.
    4. Chờ chảo nóng, cho dầu ăn, khi dầu ăn nóng thì trải đều bột bánh. Chờ khi bột bánh vừa sánh thì cho đỗ xanh, nấm các loại và giá xào nhạt lên trên. Khéo léo cuốn bánh lại. Chờ 3 – 5 phút bánh chín thì gắp ra đĩa. Ăn kèm với rau thơm và nước mắm chay chua ngọt.
    5. Chỉ cần khéo léo thay đổi nguyên liệu và biến tấu các cách làm bánh xèo chayl à chúng ta đã có những món cực lạ miệng và hấp dẫn rồi. Hãy áp dụng ngay những phương pháp chế biến này để thực đơn gia đình thêm phần phong phú và hấp dẫn bạn nhé!
    Nếu bạn đang muốn tổ chức một bữa tiệc chay cho gia đình thì hãy tìm hiểu thêm Công thức làm món tráng miệng chay, và nhiều các món chay ngon khác để có một bữa tiệc hoàn thiện nhé!

    Một gia vị không thể thiếu với bánh xèo chay đó là nước chấm, chúng ta sẽ cùng khám phá cách làm nước chấm bánh xèo bởi đây chính là “linh hồn” của món ăn này.

    Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 15 phút
    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Pha chế nước chấm là bước quan trọng trong cách làm bánh xèo chay.

    NGUYÊN LIỆU

    • 100ml nước tương chay ngon
    • 1 quả chanh
    • 100 ml nước mắm chay
    • Tỏi, ớt, đường
    • Nước sôi để nguội.
    THỰC HIỆN

    1. Hòa tan 2 muỗng đường cùng với 200ml nước sôi để nguội.
    2. Cho nước cốt chanh, tương vào khuấy đều.
    3. Cho tỏi, ớt vừa băm nhỏ tùy sở thích.
    Lưu ý: Trước khi ăn có thể đun ấm nước tương.
    Trên đây là cách làm bánh xèo chay ngọt vô cùng ngon cho những ngày cuối tuần. Bạn cũng có thể khá phá thêm các cách làm như Cách làm món chay từ bắp, cách làm món chay từ nấm, chuối, mít... tất cả đều được cachlammonchay.vn cập nhập đầy đủ, hãy ghé thăm nhé! Chúc các bạn ngon miệng!
     

Chia sẻ trang này