Các hiểm họa mang lại của giầy cao gót bạn cần phải biết

Thảo luận trong 'Xương khớp' bắt đầu bởi hoiphuong, 24/5/18.

 1. hoiphuong

  hoiphuong New Member

  rung bình chỉ 1 giờ sau thời điểm mang giầy cao gót, cơ thể bạn khởi đầu gian khổ. Các tín đồ của giầy cao gót thường bị đau cẳng chân, mắt cá, bắp chân, đầu gối, hông & sườn lưng dưới.
  XEM THÊM: đau mỏi vai gáy

  các chuyên gia tình hình sức khỏe của trang Women’s Health sẽ nói rõ hơn cơ thể chúng ta khổ sở ra làm sao khi sống vì thời trang.

  [​IMG]
  Ảnh: telegraph.co.uk

  cẳng bàn chân

  bình thường cẳng bàn chân của con người hoạt động như một cái lò xo, giúp phân bổ đều cân nặng & chống sốc cho cơ thể lúc đứng rất hay đi lại, làm lớp đệm cho xương khi chúng ta triển khai các bước nện thình thịch xuống nền đất. Nhưng lúc đi giầy cao gót, bạn đã buộc cần ép chặt các “tuyệt tác kỹ thuật” đó vào một khuôn khổ cứng nhắc. Đi giầy cao gót, bạn đã chuyển phần đông cân nặng cơ thể của tớ vào các đốt xương ngón bàn chân vốn rất yếu đuối.

  Gót giày càng tốt, các tác động của nó càng nặng nề. Một phân tích đã cho thấy các đôi giầy có gót cao từ 9 cm thật sự có khả năng khiến cho nửa trên của bàn chân phải chịu thêm 30% những áp lực từ từ đầu đến chân.

  Sự dịch rời bất ngờ từ gót bàn chân xuống ngón bàn chân buộc bạn gò bàn chân & bước đi ngắt quãng. Việc đi lại và di chuyển cà nhắc như thế này dai dẳng trong quãng cao thời gian có thể kéo theo tổn thương xương cẳng bàn chân và các dây thần kinh (chưa kể, chúng ta có thể bị rộp da và quặp móng chân vào trong).

  XEM THÊM: đau sau gáy

  mắt cá & bắp chân

  Mang giày cao gót buộc mắt cá chân của bạn uốn cong về phía đằng trước. Động tác cử chỉ này sẽ hạn chế lưu thông máu trong chi dưới của bạn. Nếu như bạn đi giầy cao gót lâu năm, có thể dẫn theo những tĩnh mạch nổi như "dây điện”.

  quốc bộ bên trên giầy cao gót cũng làm cứng gân gót chân và khiến cho bắp chân bị kéo căng. Bạn có thể làm giảm sự căng cứng này bằng cách uốn gập & massage cẳng bàn chân khi ko mang giày vào nhiều lần trong ngày.

  Theo thời gian, các tín đồ của giầy cao gót có khả năng bị căng cơ kinh niên ở mắt cá chân & dây chằng bắp chân, khiến cho việc đi dạo trở nên buồn bã kể cả khi mang giày đế bằng.

  Đầu gối

  cũng chính là 1 thành phần giảm xóc chuyên nghiệp hóa, đầu gối là khớp nối lớn nhất trong cơ thể bạn. Nó được gây ra sẽ giúp đỡ cơ thể uyển chuyển. Đều đặn dùng giày cao gót có khả năng làm tăng trưởng những áp lực lên những mặt phẳng bên trong của đầu gối, nhanh gọn lẹ khiến chúng bị hao mòn kéo đến viêm khớp xương.

  Hông

  để hạn chế bị lật bàn chân cũng như té ngã lúc mang giầy cao gót, bạn phải đẩy hông ra, ưỡn sườn lưng và đẩy ngực ra vùng trước. Đó là dáng đứng quyến rũ nhưng cũng có thể làm gân và các cơ hông của bạn căng cứng (và điều đó không tốt cho sức khỏe).

  sườn lưng

  Để dễ dàng và đơn giản dịch chuyển trên 1 đôi giày cao gót, xương cột sống của bạn cần phải lắc lư theo một phong thái bất thường. Đó là một trong những các bước gây nhiều những áp lực xuống các cơ ở thắt sườn lưng. Kết quả là bạn sẽ đau sườn lưng bên dưới.

  Như bất kỳ bộ phận khác của cơ thể, sống lưng bạn cũng cần phải nghỉ dưỡng. Nếu bạn mang giày cao gót trong suốt một ngày, hôm sau bạn nên đi giầy bệt. Và nếu như muốn để dành sức khỏe cho 1 đêm đặc biệt quan trọng, bạn đừng khi nào quốc bộ trên giầy cao gót không ngừng trong vài giờ.
   
 2. xzvhdghgdh

  xzvhdghgdh Member

  BẤT ĐỘNG SẢN GIA NGUYÊN ( 091 888 26 22 ) - Chuyên:

  Cho thuê căn hộ tại quận 2
  Bán căn hộ tại quận 2
  Cho thuê/ bán căn hộ Masteri, căn hộ GEM riverside

  LIÊN HỆ:

  CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN GIA NGUYÊN RIVERVIEW
  45A Quốc Hương, Phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Email: bdsriverview @ gmail. com
  Điện thoại : 091 888 26 22

  Website: ChoThueCanHoQuan2. Vn
   
 3. xzvhdghgdh

  xzvhdghgdh Member

  BẤT ĐỘNG SẢN GIA NGUYÊN ( 091 888 26 22 ) - Chuyên:

  Cho thuê căn hộ tại quận 2
  Bán căn hộ tại quận 2
  Cho thuê/ bán căn hộ Masteri, căn hộ GEM riverside

  LIÊN HỆ:

  CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN GIA NGUYÊN RIVERVIEW
  45A Quốc Hương, Phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Email: bdsriverview @ gmail. com
  Điện thoại : 091 888 26 22

  Website: ChoThueCanHoQuan2. Vn
   

Chia sẻ trang này