[Ăn chay] Những kiến thức về ăn chay niệm phật bạn nên biết

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền bắc' bắt đầu bởi tranlamhd1999, 1/6/18.

 1. tranlamhd1999

  tranlamhd1999 New Member

  Có nhiều thông tin mà bạn chưa nắm được về ăn chay niệm phật. Đây là một trong những điều cơ bản mà bạn phải biết rõ để đảm bảo tín ngưỡng đạo Phật. Vì vậy, hôm nay cơm thuần chay có bài cung cấp đầy đủ những kiến thức về quan niệm này bài viết dưới đây.
  1 / Ăn chay niệm Phật
  Để giúp bạn hiểu rõ hơn về ăn chay niệm phật trước tiên chúng ta cần hiểu rõ về khái niệm ăn chay, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rồi nhỉ, vậy mình xin nhắc lại cho bạn nào chưa biết về ăn chay nhé:

  + Ăn chay:

  Là chế độ ăn uống chế độ bao gồm các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, có hoặc không ăn các sản phẩm sữa, trứng hoặc mật ong, hoàn toàn không sử dụng các loại thịt, động vật (có ý thức, cảm giác) .

  [​IMG]

  Ăn chay niệm phật là gì

  + Niệm phật:

  Niệm có nghĩa là tưởng tượng về Phật. Mọi suy nghĩ, tâm trí đều hướng về đức tin và hạnh phúc của đức Phật để học tập, phát huy.

  Như vậy, ăn chay niệm phật nghĩa là ăn những đồ thanh đạm, kết hợp với việc tưởng nhớ Phật để hướng tâm luôn thiện, không sân si bon chen. Từ đó có thể sống hòa hợp, yên vui với mọi người.

  2 / Ý nghĩa của việc ăn chay niệm phật
  Ăn chay giúp người tránh xa ác, hướng lành nghề. Mang lợi ích cho muôn loài. Nếu bạn là Phật tử, bạn nên cố gắng nói bạn có thể 2 ngày (mung 1 và 15) mỗi tháng. Bên cạnh những ngày lễ nên ăn chay thực dưỡng để hướng tâm, tình cảm để niệm.

  Ăn chay không cần xa hoa. Càng chân thật bao nhiêu tốt hơn. Hãy làm theo đúng phật dạy:

  “Ăn chay sáng đức từ bi,

  Tinh thần minh mẫn, thân, ít đau.

  Phước đức để lại đời sau,

  Nhiều như thế, miễn phí thành tâm “.

  [​IMG]

  Ăn chay thụ phật giúp con người thanh thản

  Niệm phật cũng như ăn chay, giúp người bình tĩnh hơn. Bởi, giữa cuộc sống bon chen, đầy rẫy toan tính, con người hay bị cám. Niệm Phật để sáng kiến, để Ngài chỉ đường cho những người thân yêu, suy nghĩ hơn. Hơn nữa, niệm Phật còn là cách tưởng tượng, tôn vinh công đức của Phật. Càng niệm nhiều tâm sẽ là một điều, hãy suy nghĩ lại. Gần phật sẽ bỏ ác, nhân tính lành. Những bi ai, sợ rằng sẽ thường xuyên biến mất. Đem lại vui vẻ, bình yên cho con người.

  3 / Ăn chay niệm phật đúng cách
  Như thế nào là ăn chay đúng cách? Một khi đã theo hướng ăn chay, phải thực hiện nghiêm túc, không khó nhìn thấy khó khăn mà bỏ giữa chừng. Không nên ăn chay lại với các đồ vật khác. Nghe nhịp để chọn theo. Trước mỗi đêm ngủ, Phật giáo đến con đường của suy nghĩ ngày hôm nay có gì không tốt để sửa chữa. Mỗi sáng, niệm Phật để mong một ngày bình an, tốt lành sẽ đến.

  [​IMG]

  Ăn chay niệm phật đúng ngày mang ý nghĩa quan trọng

  Các ngày ăn chay trong tháng:

  – Nhị trai: hai ngày mỗi tháng: rằm, mồng một (tính theo âm lịch).

  – Tứ hai: bốn ngày / tháng (30, 01, 14, 15).

  – Lục trai: sáu ngày / tháng (01, 08, 14, 15, 23 và 30).

  – Thập báo: mười ngày / tháng (01, 08, 14, 15, 18, 23, 24, 28, 29 và 30).

  – Nguyệt trai: một tháng liền (tháng giêng hay tháng bảy).

  – Tam nguyệt trai: ba tháng (tháng giêng, tháng bảy và tháng mười).

  Mong với bài viết chia sẻ về ăn chay niệm phật, bạn đã có thể hiểu hơn về ăn chay và ý nghĩa sâu sắc của nó trong cuộc sống. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các thông tin khác như ăn chay bên đạo công giáo, ăn chay ấn độ,..Vô cùng bổ ích.

  Chúc bạn khỏe mạnh và bình an!
   

Chia sẻ trang này